Top Ad unit 728 × 90

BÀI MỚI

Đau nhức bả vai có phải do sỏi thận?

Hỏi: Chào bác sĩ, Tôi có tiền sử bệnh lao phổi đã điều trị xong phác đồ cách đây 1 tháng, ngoài ra còn bị viêm xung huyết hang vị, viêm xoang, sỏi thận. Kết quả các lần xét nghiệm trước: đờm âm tính, X-quang phổi còn vết thâm nhiễm cũ, siêu âm hai bên thận có sỏi. Thuốc đã dùng: Adxan, Clanoz , Augtipha, Kim Tien Thao, Rowatinex, Dospasmin Gần đây tôi đau nhức hai bên bả vai gần cột sống, tôi muốn hỏi đó là do sỏi thận hay là di chứng của bệnh lao phổi? 
(Ngọc Tấn – Sóc Trăng) 


Trả lời: Chào anh, Bệnh lao phổi sau điều trị đúng phác đồ, đủ thời gian, bác sĩ đã cho xét nghiệm lại đờm, X-quang phổi kiểm tra về bình thường, đồng thời người bệnh sẽ ăn ngon miệng, tăng cân. Không rõ trước khi điều trị anh cân nặng bao nhiêu, có nhẹ cân hơn lúc này không. Hiện nay cân nặng của anh 45kg so với chiều cao 166cm là hơi gầy, tuy nhiên nếu có tăng hơn so với trước là được. Anh cần ăn uống bồi dưỡng cho cơ thể thêm nhé. 

Đau nhức hai bên bả vai gần cột sống không thể là do sỏi thận, sỏi thận sẽ gây đau nhói nhiều ở vùng sườn thắt lưng, hố thắt lưng, đau lan xuống phía trước một bên bụng dưới. Triệu chứng đau của anh có thể là chỉ đau cơ lưng đơn thuần hay do thoái hóa cột sống cổ… Anh có thể uống thuốc giảm đau, kháng viêm (Diclofenac, Meloxicam…), kèm thuốc giãn cơ (Decotractyl, Coltramin…) sau khi ăn. Nếu vẫn không bớt thì anh cần gặp bác sĩ khám trực tiếp để có chẩn đoán cụ thể hơn nhé.
Đau nhức bả vai có phải do sỏi thận? Reviewed by Doan truong on 01:12 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH SỎI THẬN KHÔNG BỊ LẠI © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.