Top Ad unit 728 × 90

BÀI MỚI

Thực phẩm tốt ngừa suy thận

Một quả thận khỏe mạnh cũng quan trọng như một trái tim khỏe mạnh. Để phòng ngừa chứng suy thận, bạn nên bổ sung một số loại thực phẩm dưới đây để tăng cường chức năng của thận.

1. Ớt chuông

Ớt chuông là loại gia vị rất cần thiết khi thực hiện các món nướng, quay hoặc nhồi. Ớt chuông có hiệu nghiệm trong việc loại bỏ các chất gây hại trong cơ thể, các chất trong máu giúp ngăn chặn và phòng ngừa các bệnh liên quan đến chức năng thận. Vì vậy, ớt chuông đỏ là sự chọn lựa  đúng ý phù hợp cho bệnh nhân bị bệnh thận.


 

2. Lòng trắng trứng gà
Bệnh về thận, bạn nên cần thiết phải bổ sung các loại đạm chứa ít chất phosphorus. Trong lòng trắng của trứng gà có chứa chất protein lành mạnh và ít chất phosphorus hơn so với các nguồn protein khác. Nên quan tâm rằng nếu bệnh nhân bị các chứng bệnh về chức năng thận thì lòng đỏ trứng chứng ta không nên ăn nhiều.

3. Súp lơ
Đối với sup lơ xanh, cách dễ dàng nhất để tạo nên món súp lơ là luộc chín và ăn với muối tiêu. Súp lơ là “kẻ thù” của các hợp chất độc hại trong cơ thể. Súp lơ rất giàu chất indole, glucosinolate và thiocyanate giúp cơ thể đào thải các chất độc hại ra ngoài.
 

4. Cá
Chất béo chống viêm và omega 3 có trong các loại cá  giúp phòng ngừa các sự cố về chức năng thận. Trong cá có rất nhiều protein và có thể tạo ra thành nhiều món ăn ngon tuyệt như cá chiên giòn, nướng mọi hoặc nấu canh cà-ri.

5. Nước quả ép
Các loại trái cây và rau củ ép đều chứa nhiều thành phần giúp đào thải chất độc hại ra ngoài cơ thể. Nước ép loại trái cây và rau củ ép đều chất phytochemical rất tốt cho bệnh nhân phải chạy thận nhân tạo và ngăn ngừa chức năng  thận suy. Nước trái cây ép, đặc biệt quả mọng rất giàu chất chống ôxy hóa giúp phòng tránh các bệnh về thận và tăng cường chức năng thận. Bạn có thể ăn rau củ và trái cây tươi hoặc ép ra lấy nước uống.
Thực phẩm tốt ngừa suy thận Reviewed by Doan truong on 17:43 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH SỎI THẬN KHÔNG BỊ LẠI © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.