Top Ad unit 728 × 90

BÀI MỚI

Sỏi thận là gì? Các biểu hiện bạn bị sỏi thận

Sỏi thận là gì?

Đa số các trường hợp sỏi thận xuất hiện là do lượng nước quá ít (từ việc mất nước do uống ít nước hoặc tập thể thao quá sức), sự thừa khoáng tinh thể trong nước tiểu, và/hoặc mức khoáng chất phân nhỏ hơn mức bình thường trong nước tiểu. Các khoáng chất như canxi, oxalate, uric axit, Natri, cystine hay phốt-pho kết thành một khối rắn và đó chính là sỏi thận. Sạn thận cũng có thể ra ngoài qua đường tiểu, nhưng cũng có thể ở trong bể thận, xuống niệu quản, bàng quang hay niệu đạo.

Nói chung sỏi nhỏ có thể tự ra ngoài mà không ảnh hưởng gì, nhưng nếu sỏi lớn, có thể bị mắc lại trên đường ra và sẽ cần phải có sự trợ giúp của bác sỹ chuyên khoa để lấy sỏi ra ngoài.

Điều quan trọng là phải tìm ra nguyên nhân gây sỏi thận và loại sỏi thận, từ đó mới tìm được cách chữa trị tốt nhất và cách phòng tránh. Để tìm được nguyên nhân thì người thầy thuốc phải khai thác nhiều ở bệnh nhân. Ở các phương pháp như: Văn, vọng, vấn, thiết ... rất quan trọng trong quá trình chấn đoán . Vì các tạng phụ bên trong cơ thể có liên quan mật thiết với nhau, chúng vừa tự thực hiện nhiệm vụ được phân công, vừa cung cấp nguyên liệu cho các tạng khác. Vì vậy làm rối loạn chuyển hóa trong cơ thể. Vì vậy người đã bị sỏi thận dù có mổ lấy sỏi thì nguy cơ tái phát vẫn cao.Nếu một người đã từng bị sỏi thận, rất có khả năng sẽ bị hình thành sỏi tiếp. Sỏi tiết niệu có thể gây cản trở cho thận trong việc loại bỏ các chất độc hại. Một viên sỏi trong thận cũng có thể xù xì, lởm chởm hoặc có các cạnh sắc nhọn và có thể làm tổn thương tạo nên những vết sẹo trong thận, dẫn đến thận bị hỏng và đôi khi gây nên suy thận.

Một số triệu chứng dễ thấy khi bị sỏi thận

- Nước tiểu có máu hoặc màu đục, có mùi.
- Choáng váng và/hoặc nôn.
- Sốt và/hoặc ớn lạnh.
- Cảm giác bỏng rát, đau khi tiểu.

Nếu bạn có bất kể một triệu chứng nào kể trên, hãy đến gặp bác sỹ ngay. Chữa trị sỏi thận sớm có thể ngăn chặn được các biến chứng nguy hiểm như bệnh về thận, đặc biệt nghiêm trọng là có thể gây suy thận.
Sỏi thận là gì? Các biểu hiện bạn bị sỏi thận Reviewed by Chuyển nhà Hà Nội on 07:45 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

All Rights Reserved by CÁCH ĐIỀU TRỊ BỆNH SỎI THẬN KHÔNG BỊ LẠI © 2014 - 2015
Powered By Blogger, Designed by Sweetheme

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.